Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vinh dự nhận Bằng khen “Gia đình hạnh phúc tiêu biểu” tỉnh Bắc Giang năm 2024

25/06/2024  

Nhân Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình, sáng ngày 25/6/2024, tại Trung tâm Hội nghị Tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang tổ chức “Ngày hội Gia đình năm 2024” và tuyên dương Gia đình hạnh phúc tiêu biểu năm 2024. Gia đình đồng chí Thân Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vinh dự là 01 trong 26 gia đình được vinh danh “Gia đình hạnh phúc tiêu biểu” của tỉnh Bắc Giang năm 2024.   

IMG_4013
Gia đình Chị Thân Thị Thu Hiền (ngoài cùng bên phải) - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vinh dự được trao tặng Bằng khen “Gia đình hạnh phúc tiêu biểu” năm 2024   

Tới dự Ngày hội Gia đình năm 2024 là sự có mặt của đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh; đồng chí Mai Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình,  Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Tỉnh; đồng chí Nguỵ Thị Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; đại điện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Văn phòng Tỉnh uỷ; Văn phòng HĐND, UBND Tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo các Sở, Ban ngành, cán bộ hội viên phụ nữ Thành phố Bắc Giang và đặc biệt là sự có mặt của đại diện 26 gia đình hạnh phúc tiêu biểu cũng có mặt tại Ngày hội.   

IMG_4014
Đồng chí Nguỵ Thị Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu Khai mạc   

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Nguỵ Thị Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội cho biết Ngày hội Gia đình năm 2024 được tổ chức trong không khí vui mừng, phấn khởi là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em, Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Đây cũng là hoạt động được các Cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh tổ chức thường niên hàng năm. Ngày hội là nơi giao lưu, kết nối, chia sẻ và lan toả truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; qua đó khẳng định vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới “có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước”.   

Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” , Ngày Gia đình Việt Nam năm 2024 có ý nghĩa vô cùng đặc biệt nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình trong xây dựng một đất nước văn minh, giàu mạnh, hạnh phúc và thịnh vưọng.     

Gia đình - nơi thiêng liêng trong trái tim mỗi con người. Không chỉ là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, gia đình còn là nơi giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo và đề cao vai trò của gia đình trong xã hội. Người khẳng định “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân c bủa xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân cho tốt” . Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua phong trào xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh đã và đang lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Và gia đình Chị Thân Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang là một trong những tấm gương gia đình hạnh phúc tiêu biểu trên địa bàn Tình. Nhận thức “Gia đình là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mỗi con người” nên các thành viên trong gia đình chị Thân Thị Thu Hiền luôn quan tâm, yêu thương, chia sẻ để làm tròn trách nhiệm với gia đình, xã hội và giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp.   

Với trọng trách là Phó Bí thư Đảng uỷ Bệnh viện, Chị Thân Thị Thu Hiền xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên ở cả 03 nội dung là “Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương Bác” . Phó Bí thư Đảng uỷ Thân Thị Thu Hiền luôn thường xuyên quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên. Là người lãnh đạo mẫu mực, Chị Thân Thị Thu Hiền luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nói đi đôi với làm, luôn nhận giải quyết những công việc phức tạp, khó khăn, không đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới; thường xuyên nghiên cứu, học hỏi, cải tiến phương pháp trong lãnh đạo tổ chức thực hiện và giúp đỡ các Tổ chức đoàn thể (Công đoàn Bệnh viện, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh) ngày càng phát triển. Những năm qua, hoạt động của tổ chức Công đoàn Bệnh viện, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh Bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.   

Trên cương vị Phó Giám đốc - Phụ trách Phòng Tài chính kế toán của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang từ năm 2018 (giai đoạn Bệnh viện đứng trước nhiều khó khăn, thách thức khi được giao thực hiện tự chủ hoàn toàn chi thường xuyên), Chị Thân Thị Thu Hiền luôn suy nghĩ, tìm tòi những giải pháp đổi mới công tác quản lý kinh tế của Bệnh viện nhằm sử dụng kinh phí đúng mục đích, có hiệu quả, không thất thoát, công khai, minh bạch, đúng chế độ và đảm bảo nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức và người lao động trong Bệnh viện. Từ năm 2019 đến năm 2023 Chị Thân Thị Thu Hiền đã được Hội đồng khoa học Bệnh viện nghiệm thu 05 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở có tính ứng dụng thực tiễn cao và mang lại hiệu quả trong công tác chuyên môn.    

Với những phấn đấu, nỗ lực không ngừng góp phần quan trọng vào sự phát triển của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng như của Ngành Y tế Tỉnh, Chị Thân Thị Thu Hiền vinh dự được trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các Cấp như: Năm 2019 Chị Thân Thị Thu Hiền vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Bằng khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh; năm 2020 được trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Giấy khen của Đảng ủy Các Cơ quan Tỉnh; năm 2021 được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh; năm 2022 được trao tặng Giấy khen của Đảng uỷ Các Cơ quan Tỉnh và năm 2023 được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, Giấy khen của Đảng uỷ các cơ quan Tỉnh.    

IMG_4028


IMG_4018
Vợ chồng Chị Thân Thị Thu Hiền - Anh Trần Trí Thành  vinh dự nhận Bằng khen “Gia đình hạnh phúc tiêu biểu” năm 2024       
  

Là gia đình văn hoá nhiều năm nay, vợ chồng Chị Thân Thị Thu Hiền - Anh Trần Trí Thành (Phó Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang) luôn có sự đồng cảm, thương yêu, tôn trọng và có trách nhiệm trong chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục các con về nhân cách sống, biết kính trên nhường dưới, hiếu lễ với Ông Bà, quan tâm giúp đỡ những người xung quanh. Lớn lên trong tình yêu thương của gia đình nên 02 con của Chị Thân Thị Thu Hiền - Anh Trần Trí Thành đều rất chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích trong học tập cũng như có sự nghiệp ổn định. Con gái lớn Trần Khánh Hoà (31 tuổi) hiện đang công tác tại Phòng Vật tư - Thiết bị y tế (Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang); là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ và hàng năm đều được công nhận Danh hiệu “Lao động tiên tiến” . Con trai thứ 02 Trần Minh Hoàng (16 tuổi) đang theo học Trường THPT Chuyên Bắc Giang, là Bí thư Lớp - Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, luôn có ý thức trong học tập, hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao; 09 năm liên tục đều đạt Danh hiệu “Học sinh giỏi” và năm 2022 đạt giải Ba “Robot và máy thông minh” tại Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật và sáng tạo Robot” cấp Tỉnh.   

Không chỉ là gia đình hạnh phúc tiêu biểu, gia đình Chị Thân Thị Thu Hiền - Anh Trần Trí Thành còn luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống chan hoà với hàng xóm láng giềng, tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Những thành quả đạt được ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân Chị Thân Thị Thu Hiền còn có sự hỗ trợ rất lớn từ người bạn đời luôn là “điểm tựa tinh thần” vững chắc để chị vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Chia sẻ về bí quyết giữ gìn gia đình hạnh phúc, Anh Trần Trí Thành bày tỏ “Để gia đình hoà thuận, êm ấm thì cần nhất là tình yêu thương và sự tôn trọng lẫn nhau. Dù có bận rộn tới đâu, chúng tôi cũng cố gắng sắp xếp để các thành viên cùng sum vầy bên bữa cơm gia đình - đây là khoảng thời gian quan trọng để bố mẹ và con cái thêm gắn kết tình yêu thương. Đối với các con, không chỉ làm tấm gương mẫu mực để các con noi theo; quan tâm, giáo dục định hướng tư tưởng, lối sống cho các con từ thuở bé mà chúng tôi còn luôn đồng hành, tâm sự với các con như những người bạn, động viên khích lệ tinh thần giúp các con trưởng thành hơn trong cuộc sống. Chúng tôi cũng khuyên dạy các con cần phải tích cực học tập tri thức, đề cao lối sống chuẩn mực và có đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội”.   

IMG_4023

IMG_4021
Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện tặng hoa chúc mừng gia đình Phó Giám đốc Bệnh viện Thân Thị Thu Hiền được vinh danh “Gia đình hạnh phúc tiêu biểu” năm 2024   

IMG_4015
Tập thể Phòng Tài chính kế toán tặng hoa chúc mừng Phó Giám đốc Bệnh viện Thân Thị Thu Hiền được vinh danh “Gia đình hạnh phúc tiêu biểu” năm 2024      
IMG_4022

IMG_4017

IMG_4019

IMG_4020 (1)

IMG_4015
Đồng nghiệp tới chúc mừng gia đình Phó Giám đốc Bệnh viện Thân Thị Thu Hiền được vinh danh “Gia đình hạnh phúc tiêu biểu” năm 2024      
  

Hiền Chúc   

 

 

Lượt xem : 415


  • quixote
  • quixote


Copyright ©2023 Xtech.com.vn