NỘI SOI TIÊU HOÁ GÂY MÊ CHO TRẺ

15/03/2023  

Khi các bệnh lý tiêu hóa ở trẻ nhỏ có xu hướng ngày càng gia tăng thì nội soi tiêu hóa được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý. Tuy nhiên thực tế nhiều  bậc phụ huynh mang tâm lý ám ảnh với việc nội soi tiêu hóa bởi sợ trẻ có cảm giác đau, khó chịu, nôn ói… hoặc có thể là chỉ nghe truyền miệng cũng sinh ra tâm lý lo lắng. Nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa, đồng thời giúp trẻ phát hiện bệnh lý một cách chính xác và không còn những cảm giác đau đớn, khó chịu;  Từ tháng 8/2018 sau khi được chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã triển khai thành công kỹ thuật nội soi gây mê đường tiêu hoá trên và đường tiêu hoá dưới cho trẻ với khoảng hơn 1.000 lượt nội soi an toàn do đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện.   

http://benhviensannhibacgiang.vn/wp-content/uploads/2019/11/000333-1024x576.jpg

       Nội soi tiêu hóa gây mê là gì?  

Nội soi tiêu hóa gây mê (hay nội soi tiêu hóa không đau) là phương pháp nội soi tiên tiến nhất hiện nay giúp phát hiện các tổn thương tiêu hóa ở trẻ một cách chính xác nhất. Khác với nội soi tiêu hóa thông thường (nội soi “tươi”) được thực hiện khi bệnh nhi hoàn toàn tỉnh táo và có thể khiến trẻ ho, sặc, buồn nôn, nghiêm trọng hơn là nghẹt thở vì ống nội soi được đưa thẳng từ miệng xuống dạ dày thì với phương pháp nội soi tiêu hóa không đau, bệnh nhi được thực hiện gây mê trong suốt quá trình nội soi. Thuốc gây mê sẽ được đưa qua đường tĩnh mạch với liều lượng được tính toán chuẩn xác theo từng bệnh nhi để không gây biến chứng cho trẻ.  

       Nội soi tiêu hóa gây mê có những ưu điểm gì?  

Phương pháp này được thực hiện khi trẻ đã được gây mê nên trẻ sẽ không còn cảm giác đau, khó chịu hay buồn nôn nữa. Điều này không chỉ có lợi cho bệnh nhi mà còn tạo điều kiện để bác sỹ dễ dàng phát hiện chính xác các bệnh trong đường tiêu hóa trên ở trẻ như: Mắc dị vật trong thực quản; Viêm loét dạ dày, thực quản do uống nhầm phải hóa chất ăn mòn; Chít hẹp thực quản; Polyp dạ dày; Các bệnh xuất huyết dạ dày; Viêm dạ dày HP (do  vi khuẩn HP hay còn gọi là helicobacter pylori gây nên  các bệnh dạ dày, tá tràng khác…) và các bệnh lý đường tiêu hoá dưới ở trẻ (viêm loét niêm mạc hồi tràng - đại tràng, polyp đại tràng, u đại tràng, bệnh Crohn hay viêm đại tràng chảy máu) để từ đó kịp thời điều trị dứt điểm bệnh lý.  

Được trang bị hệ thống phòng nội soi tiêu hóa vô khuẩn, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế,  Bệnh  v iện  Sản Nhi Bắc Giang  thực sự là địa chỉ uy tín  được nhiều bậc phụ huynh trong và ngoài Tỉnh tin tưởng lựa chọn để thực hiện nội soi tiêu hoá cho các bé. Tại Bệnh viện, dưới sự hỗ trợ của Máy nội soi tiêu hoá thế hệ mới nhất Karl Storz của Đức cho hình ảnh rõ nét với độ  phóng đại lớn sẽ giúp bác sỹ  quan sát được những tổn thương dù là  nhỏ nhất  trong ống tiêu hoá dưới  và  rất có giá trị  tầm soát ung thư đường tiêu hóa ngay từ giai đoạn khởi phát. Đặc biệt, nội soi gây mê tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang  hoàn toàn không làm trẻ khó chịu, không đau  và quá trình nội soi diễn ra   thật nhẹ nhàng như vừa trải qua một giấc ngủ

KHOA NOI NHI TONG HOP (BANNER 2) (2)Nội soi gây mê đường tiêu hoá trên cho trẻ 

IMG_8408 (1)Nội soi gây mê đường tiêu hoá dưới không đau, không khó chịu với trẻ tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang 
 

 

Lượt xem : 458


  • quixote
  • quixote


Copyright ©2023 Xtech.com.vn