KHOA SẢN I

27/05/2024  

     Khoa Sản I - Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang được thành lập tháng 02/2014. Với phương châm hoạt động “Khám bệnh tận tâm - Nâng tầm chất lượng”“Tất cả vì sự an toàn của mẹ và bé”, đội ngũ y bác sỹ Khoa Sản I luôn coi chất lượng và sự tận tâm là kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Trên chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, tập thể y bác sỹ Khoa Sản I luôn phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và nỗ lực hết mình xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân.

I. TỔ CHỨC NHÂN SỰ:
Đội ngũ y bác sỹ Khoa Sản I hiện có 26 người (trong đó: 23 viên chức và 03 nhân viên hợp đồng), cụ thể:
- 08 Bác sỹ gồm:
+ 02 Bác sỹ CKII
• Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng Khoa Sản I
• Bác sỹ Thân Thị Hoàn - Phó Trưởng Khoa Sản I
+ 02 Bác sỹ CKI
• Bác sỹ CKI Phùng Thị Thanh Hiền
• Bác sỹ CKI Nguyễn Thuỳ Ninh
+ 01 Bác sỹ nội trú
• Bác sỹ Nguyễn Văn Duy
+ 03 Bác sỹ sản khoa. 
• Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Hoàn
• Bác sỹ Vũ Thị Nga
• Bác sỹ Lương Thu Trang.
- 15 Điều dưỡng/nữ hộ sinh gồm 01 Điều dưỡng CKI, 07 Điều dưỡng/nữ hộ sinh trình độ Đại học và 07 Điều dưỡng/nữ hộ sinh trình độ Cao đẳng).
Các y bác sỹ trong Khoa luôn tận tâm với người bệnh và không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao năng lực và rèn luyện y đức. 


IMG_1075 (1)
Bác sỹ CKII Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng Khoa Sản I

IMG_1073 (1)
Đội ngũ y bác sỹ Khoa Sản I - Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:
- Khoa Sản I là Khoa Lâm sàng có nhiệm vụ tiếp nhận sản phụ đến khám, điều trị nội trú và hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh sau đẻ/mổ.
- Tập huấn, đào tạo cho cán bộ y tế về kỹ năng khám, điều trị bệnh nhân nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.
- Cử các bác sỹ, điều dưỡng/nữ hộ sinh đi đào tạo học tập nâng cao chuyên môn, tham gia các khoá học ngắn hạn, các buổi Hội thảo với các Bệnh viện tuyến Trung ương.
- Tăng cường và hỗ trợ tuyến dưới trong việc chuyển giao kỹ thuật và chuyên môn tại tuyến dưới. 
- Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến các đề tài đăng tải trên tạp chí trong và ngoài nước. Tham gia các Chương trình nghiên cứu của Bệnh viện, cấp Tỉnh, cấp Bộ, Nhà nước. 

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT:
- Toạ lạc tại tầng 02 nhà C, Khoa Sản I bố trí các phòng theo quy định và có đầy đủ trang thiết bị y tế để phục vụ người bệnh theo tiêu chuẩn Bệnh viện hạng I.

IV. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN:
- Tiếp nhận các thai phụ chờ đẻ, hàng ngày Khoa Sản I theo dõi tim thai, cơn co tử cung đánh giá sự chuyển dạ và phát hiện sớm các bất thường trong quá trình chờ đẻ và luôn có hướng xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn cho thai phụ. 
- Các y bác sỹ trong Khoa khám và theo dõi, chăm sóc điều trị cho các bệnh nhân hậu phẫu, hậu sản nhằm đảm bảo sự an toàn của sản phụ. 
- Hàng tháng bác sỹ Khoa Sản I cũng thực hiện mổ lấy thai cho rất nhiều sản phụ trên địa bàn Tỉnh và các vùng lân cận. Các ca mổ luôn đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Bác sỹ Khoa Sản I cũng thực hiện nhiều ca mổ khó như sẹo mổ cũ phức tạp dính nhiều, mổ 03 thai, song thai, mổ lấy thai ngôi ngang, ngôi ngược…
- Đội ngũ điều dưỡng tại Khoa chăm sóc vết mổ, vệ sinh tầng sinh môn cho sản phụ hậu phẫu và hậu sản, kết hợp chiếu tia Plasma lạnh vết mổ và rốn của em bé giúp vết mổ nhanh khô hạn chế nhiễm trùng. Các kỹ thuật đảm bảo được thực hiện đúng quy trình và theo tiêu chuẩn 5S. 
- Các em bé sau sinh nằm tại Khoa được tắm bé và mát-xa kích thích sự phát triển tinh thần và thể chất, đồng thời cũng phát hiện sớm các bé vàng da sinh lý/bệnh lý để đưa bé khám chuyên khoa sơ sinh kịp thời. 
- Khoa Sản I cũng là nơi xử trí các trường hợp sót rau, bế sản dịch sau đẻ, các trường hợp viêm tắc tuyến vú, áp-xe vú… hoặc các trường hợp nhiễm trùng hậu sản/hậu phẫu từ các tuyến dưới chuyển đến.
- Hàng ngày Lãnh đạo Khoa cùng các bác sỹ, điều dưỡng đi buồng bệnh khám và tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho các sản phụ, hướng dẫn sản phụ cho con bú và tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ; đồng thời thường xuyên hội chẩn cùng Lãnh đạo Bệnh viện với những ca bệnh phức tạp để đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho người bệnh.        
Với thái độ ân cần, lịch sự, tôn trọng, tận tâm tận tuỵ phục vụ người bệnh, Khoa Sản I ngày càng phát triển. Hơn nữa, tập thể Khoa luôn đổi mới phong cách làm việc, cải cách thủ tục hành chính và nâng cao cao chất lượng điều trị. Thật tự hào khi Khoa Sản I đang tạo được niềm tin và nhận được sự yêu mến của người bệnh trong và ngoài Tỉnh. 

IMG_1074 (1)
Tập thể Khoa tại Phòng Hành chính

image-138.png
Hàng ngày, Lãnh đạo Khoa đi buồng thăm khám người bệnh 

IMG_1077 (1)
Bác sỹ CKII Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng Khoa Sản I mổ ca sinh ba cho sản phụ hiếm muộn

IMG_1081 (1)
Trẻ sơ sinh được chăm sóc rốn sau sinh mổ

IMG_1083 (1)
Bác sỹ CKII Thân Thị Hoàn - Phó Trưởng Khoa Sản I mổ cho cho sản phụ có sẹo mổ cũ phức tạp

image-139.pngLãnh đạo Khoa thăm khám sản phụ sau mổ

IMG_1079 (1)
Thai phụ được theo dõi monitoring sản khoa hàng ngày

IMG_1078 (1)
Trẻ sơ sinh được mát-xa tại Khoa

IMG_1084 (1)
Ảnh kíp mổ đẻ Khoa Sản I

IMG_1886-2
Sản phụ sau sinh mổ được chiếu tia Plasma lạnh chống nhiễm trùng vết mổ

IMG_1082 (1)
Bác sỹ CKII Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng Khoa Sản I đào tạo bác sỹ trẻ mổ lấy thai

VI. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:
Với những nỗ lực không ngừng góp phần quan trọng vào sự phát triển của Bệnh viện, Khoa Sản I đã được Giám đốc Bệnh viện khen thưởng:
- Năm 2021: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
- Năm 2022: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
- Năm 2023: Tập thể hoàn thành  tốt nhiệm vụ.

VII. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI:
- Tăng cường đào tạo cho các bác sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh của Khoa để nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc, phục vụ tốt hơn trong chẩn đoán và điều trị.
- Nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, tăng khả năng thu dung bệnh nhân.
- Rút ngắn thời gian làm các thủ tục hành chính để bệnh nhân yên tâm điều trị tại Khoa. 
- Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Bệnh viện giao phó.
 

 

Lượt xem : 350


  • quixote
  • quixote


Copyright ©2023 Xtech.com.vn