Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang long trọng Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Gặp mặt tri ân các thế hệ thầy thuốc

26/02/2024  

Hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi những ngày đầu Xuân Giáp Thìn; ngày 25/02/2024, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang long trọng tổ chức Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024) và Gặp mặt tri ân các thế hệ thầy thuốc đã cống hiến cho sự phát triển của Bệnh viện qua các thời kỳ.      

IMG_3467

IMG_3470

Tới dự buổi Kỷ niệm là sự có mặt của các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Bệnh viện: Bác sỹ CKII Ngô Văn Hải - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Phụ Sản Bắc Giang (tiền thân của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang); Thầy thuốc nhân dân - Tiến sỹ - Bác sỹ CKII Đinh Văn Thành - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang; Bác sỹ CKI Phạm Thị Lịch - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Phụ Sản Bắc Giang và 56 đồng chí cán bộ hưu trí của Bệnh viện qua các thời kỳ. Ban Giám đốc Bệnh viện có sự hiện diện của Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; Thạc sỹ Thân Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện; Bác sỹ CKII Nguyễn Như Phố - Phó Giám đốc Bệnh viện; Bác sỹ CKI Nguyễn Minh Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí Trưởng/Phó Khoa Phòng, Trưởng các Tổ chức đoàn thể và toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện cũng có mặt đông đủ. Đặc biệt, buổi Kỷ niệm còn có sự tham dự của các đức phu quân/phu nhân của cán bộ, y bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.      

IMG_3469 (1)-1
Các đồng chí Nguyên Giám đốc, Nguyên Phó Giám đốc và Ban Giám đốc Bệnh viện    

IMG_3468

IMG_3466
Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện và Thạc sỹ Thân Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện    

IMG_3465
Các đồng chí cán bộ hưu trí cùng các đức phu quân/phu nhân của cán bộ, y bác sỹ cũng có mặt đông đủ tại buổi Kỷ niệm    

Cách đây 69 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết Thư gửi Hội nghị cán bộ y tế với những lời dạy quý báu mang tính định hướng chiến lược đối với những người làm công tác y tế thể hiện 03 nội dung hết sức quan trọng đó là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh và Xây dựng nền y học nước nhà. 69 năm đã trôi qua nhưng lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị thời đại và là “kim chỉ nam” cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành Y tế.      

IMG_3474

IMG_3473 (4)

IMG_3472
Đội văn nghệ xung kích Bệnh viện biểu diễn những tiết mục đặc sắc chào mừng     

Tại buổi Kỷ niệm, Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đã và đang công tác tại Bệnh viện và các vị khách quý đã ôn lại chặng đường phát triển cùng những thành tựu nổi bật của Bệnh viện trong năm 2023 hoà cùng sự phát triển của Ngành Y tế cả nước.       

IMG_3453 (1)-1
Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi Kỷ niệm    

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng thực hiện lời dạy của Người, đội ngũ cán bộ, nhân viên Ngành Y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang nói riêng đã nỗ lực, phấn đấu không ngừng nhằm đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó trong công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân; thực hiện đổi mới mạnh mẽ cơ chế tài chính; đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển, ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật cũng như đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.      

Khối Sản - Phụ khoa đã thực hiện được 98% kỹ thuật của tuyến Trung ương, tất cả các ca bệnh phức tạp đều được phẫu thuật cấp cứu thành công tại Bệnh viện mà không phải chuyển tuyến. > 95% số ca phẫu thuật phụ khoa được phẫu thuật nội soi và kỷ lục là khối u xơ tử cung nặng 2,3kg cũng được phẫu thuật nội soi thành công. Bệnh viện cũng đã triển khai thành công phương pháp phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới sinh học treo tử cung lên thành bụng giúp giải quyết triệt để tình trạng sa sinh dục ở phụ nữ và nhất là tử cung cũng được bảo tồn.      

Một điểm sáng của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang trong năm 2023 đó là đã triển khai thành công Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có 12 em bé chào đời khoẻ mạnh (trong đó có 02 cặp em bé song sinh).“Trái ngọt hạnh phúc” này đã mang lại niềm vui vô bờ cho các cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn trên hành trình “tìm kiếm con yêu”.       

Khối Ngoại Nhi cũng có bước tiến mới khi triển khai thành công phương pháp phẫu thuật nội soi đặt thanh nâng ngực điều trị lõm xương ức cho trẻ, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị và giảm tỷ lệ chuyển tuyến Trung ương. 

Và một trong những dấu ấn quan trọng nhất của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang trong năm 2023 đó là việc nuôi dưỡng thành công trẻ sơ sinh non tháng sinh ra ở tuần 25 thai kỳ với cân nặng chỉ 600 gram. Sau 75 ngày được nuôi dưỡng tận tâm tại Khoa Sơ sinh với sự chăm sóc đặc biệt, sức khoẻ con hoàn toàn ổn định, con nặng 1,8 kg và được trở về trong vòng tay yêu thương của Cha Mẹ. Cho tới thời điểm hiện tại, đây cũng là trẻ sinh non ở tuần thai nhỏ nhất với cân nặng nhẹ nhất được nuôi dưỡng thành công tại Bệnh viện. Sự sống của con được hồi sinh không chỉ là niềm hạnh phúc vô bờ của Cha Mẹ, mà hơn hết “thành quả ngọt ngào” này đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc về chuyên môn, kỹ thuật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Để đạt được bước tiến này, đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao, quan tâm đầu tư mọi điều kiện tốt nhất về trang thiết bị y tế từ Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Tỉnh, cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang và sự chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Nhi Trung ương để đội ngũ y bác sỹ Khoa Sơ sinh không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, đón đầu kỹ thuật mới, từng bước khẳng định vị thế và trở thành điểm sáng của Ngành Y tế tỉnh Bắc Giang trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh.      

Với truyền thống vẻ vang và nhân văn của Nghề Y cao quý, Giám đốc Bệnh viện Lê Công Tước tin tưởng và mong muốn rằng mỗi cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang hãy luôn là những tấm gương sáng, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tận tụy với Nghề Y, không ngừng phấn đấu học tập để nâng cao trình độ y thuật, luôn mang trong mình hành trang là chuyên môn giỏi, là lương tâm, trách nhiệm và hết lòng vì người bệnh đúng với tinh thần lời thề Hypocrate để hình ảnh những người thầy thuốc luôn đẹp mãi trong lòng Nhân dân.      

IMG_3452

Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện gửi lời tri ân sâu sắc tới toàn thể đội ngũ cán bộ, y bác sỹ đã và đang công tác tại Bệnh viện, đặc biệt gửi lời cảm ơn tới 02 đồng chí Nguyên Giám đốc Bệnh viện (Bác sỹ CKII Ngô Văn Hải và Thầy thuốc nhân dân - Tiến sỹ - Bác sỹ CKII Đinh Văn Thành) vì những đóng góp, cống hiến thầm lặng phục vụ sức khoẻ Nhân dân. Chính lòng yêu thương con người và trái tim nhiệt huyết yêu Nghề đã giúp các bác sỹ gắn bó với những thăng trầm của nghề nghiệp và mang lại sự sống, niềm hy vọng, hạnh phúc cho bệnh nhân cũng như sự phát triển của mái nhà chung Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Đồng chí Lê Công Tước cũng bày tỏ tình cảm tốt đẹp và lời cảm ơn chân thành tới các đức phu quân/phu nhân của các y bác sỹ vì đã luôn chia sẻ, động viên để những “chiến sỹ áo trắng” yên tâm công tác và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Giám đốc Bệnh viện Lê Công Tước cũng gửi lời cảm ơn Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Tỉnh, các Sở Ban ngành và Sở Y tế Bắc Giang đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để những người thầy thuốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.      

Trong giờ phút đầy ý nghĩa của buổi Kỷ niệm, nhằm tri ân những cống hiến của các đồng chí Nguyên Lãnh đạo và cán bộ hưu trí góp phần vào sự phát triển của “mái nhà chung” Sản Nhi Bắc Giang, tập thể Bệnh viện cũng dành tặng những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc nhất.      

IMG_3447Ban Giám đốc Bệnh viện chụp hình kỷ niệm      

IMG_3446-1Ban Giám đốc chụp hình kỷ niệm cùng các đồng chí Nguyên Giám đốc, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện     
IMG_3445-1
Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân Bác sỹ CKII Ngô Văn Hải - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Phụ Sản Bắc Giang (tiền thân của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang) 

IMG_3444
Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân Thầy thuốc nhân dân - Tiến sỹ - Bác sỹ CKII Đinh Văn Thành - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang    

IMG_3462
Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân Bác sỹ CKI Phạm Thị Lịch - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Phụ Sản Bắc Giang    

IMG_3451
Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân Nguyên Trưởng Phó Khoa/Phòng    

IMG_3449


IMG_3450-1


IMG_3464

IMG_3463
Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân các đồng chí cán bộ hưu trí     

IMG_3443
Ban Giám đốc chụp hình kỷ niệm cùng các đồng chí Trưởng Khoa/Phòng    

IMG_3442
Ban Giám đốc chụp hình kỷ niệm cùng các đồng chí Phó Khoa/Phòng    

IMG_3461
Bác sỹ CKI Phạm Thị Lịch - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Phụ Sản Bắc Giang đại diện Hội Hưu Bệnh viện trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam    

IMG_3454Đồng chí Vũ Văn Tường - Trưởng Công An Thành phố và Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Bắc Giang đại diện Hội rể Bệnh viện trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng    

IMG_3448
Ban Giám đốc cùng các đồng chí Nguyên Giám đốc, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện nâng ly sâm-panh chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam    

Một số hình ảnh đẹp tại buổi Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02    

IMG_3458

IMG_3460-1
IMG_3459

IMG_3457-1Ban Giám đốc cùng toàn thể đội ngũ nhân viên Bệnh viện và các vị Khách quý nâng ly chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02    

IMG_3456-1

IMG_3455-1

IMG_3488-1

IMG_3482-2
IMG_3481-2

IMG_3441-1

IMG_3486-2

IMG_3485-2

Hiền Chúc     

 

Lượt xem : 1315


  • quixote
  • quixote


Copyright ©2023 Xtech.com.vn