Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vinh dự nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

06/01/2023  

Ngày 05/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các cá nhân điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vinh dự là 01 trong 10 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Bằng Lao động sáng tạo.

C0EAD40C-8088-4438-963E-D4EEDCD71749
 Ông Nguyễn Xuân Hùng - Chánh Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ông Nguyễn Văn Cảnh
- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trao tặng Bằng Lao động sáng tạo cho Thầy thuốc ưu tú -
Bác sỹ CKII Lê Công Tước - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang (thứ 4 từ phải sang)

Là người thầy thuốc giỏi chuyên môn, luôn tâm huyết với nghề và say mê nghiên cứu khoa học để tạo ra những cải tiến kỹ thuật quan trọng trong lĩnh vực Sản - Phụ khoa, giải pháp Đánh giá kết quả của các phương pháp phẫu thuật rau cài răng lược tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang từ năm 2015 đến năm 2019 giúp bảo tồn tử cung cho đa số trường hợp rau cài răng lược thay vì phải cắt tử cung như hiện nay tại nhiều bệnh viện tuyến tỉnh khác của Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang được Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá rất cao vì giúp giảm thiểu các tai biến sản khoa và mang lại giá trị thiết thực với sức khoẻ sinh sản của nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ.

Được biết giải pháp giúp bảo tồn tử cung cho sản phụ bị rau cài răng lược chỉ là một trong hàng chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mà Giám đốc Bệnh viện Lê Công Tước cống hiến trong suốt quá trình 33 năm công tác trong Ngành Y. Chia sẻ thêm về phương pháp phẫu thuật rau cài răng lược giúp bảo tồn tử cung, Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cho biết: “Phương pháp xử trí rau cài răng lược kinh điển đó là: nếu không bóc được rau hoặc sau bóc rau mà chảy máu thì cắt tử cung để cầm máu bởi nếu cố gắng bảo tồn tử cung mà không thành công thì nguy cơ cao là sản phụ sẽ bị mất máu nặng dẫn tới tử vong. Vì lẽ đó mà trước đây, đa số những sản phụ bị rau cài răng lược đều phải cắt tử cung, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm, sinh lý của nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, nhờ áp dụng kỹ thuật thắt động mạch kết hợp kỹ thuật khâu phục hồi cơ tử cung rất tốt nên đã hạn chế tối đa mất máu trong quá trình phẫu thuật, giúp bảo tồn tử cung thành công cho rất nhiều trường hợp sản phụ bị rau cài răng lược thậm chí rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược nhằm đảm bảo tâm lý cũng như sinh lý cho người bệnh. Thực tế là có nhiều bệnh nhân được bảo tồn tử cung thành công theo phương pháp này đã mang thai và được mổ đẻ an toàn”.

Với sáng kiến này, Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã giành giải Nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 09 năm 2020 - 2021. Đặc biệt, được thực hiện kỹ thuật cao ngay tại địa phương cũng mang lại rất nhiều thuận lợi cho bệnh nhân và tiết kiệm chi phí điều trị khi không phải chuyển tuyến Trung ương. Thực tế từ nhiều năm nay, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang không để xảy ra tử vong mẹ. Với những phụ nữ mới sinh con lần 01 hoặc chưa sinh con lần nào thì việc bảo tồn tử cung mang lại ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống, không chỉ bảo toàn khả năng sinh sản mà còn góp phần bảo vệ hạnh phúc gia đình. Uớc tính, đã có hàng trăm sản phụ bị rau cài răng lược được Giám đốc Bệnh viện Lê Công Tước bảo tồn tử cung thành công để họ giữ trọn vẹn thiên chức làm mẹ.

Bằng Lao động sáng tạo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng là sự ghi nhận, khen thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, cống hiến của Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước trong công tác chuyên môn, đồng thời là động lực để Bác sỹ Lê Công Tước không ngừng sáng tạo, cống hiến vì sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân.

824D3502-664E-4E37-8FF7-3E12F373D4F3
 Ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Ông Thân Văn Nghiệp - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Bà Vũ Thị Sáu - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bắc Giang và đại diện Công đoàn Bệnh viện chụp hình kỷ niệm cùng Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Hiền Chúc

 

Lượt xem : 465


  • quixote
  • quixote


Copyright ©2023 Xtech.com.vn