Trẻ em tới khám và nhập viện điều trị tăng cao do thời tiết nắng nóng tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

1154 lượt xem

Trong mấy ngày gần đây, tỷ lệ bệnh nhi đến khám và nhập viện điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang tăng lên đột biến, tăng khoảng 25 % – 30 % so với những ngày thường. Đa phần là trẻ em trong độ tuổi từ 02 – 06 tuổi với các bệnh lý về đường hô hấp, đường tiêu hóa và bệnh truyền nhiễm như sởi, thủy đậu, tay chân miệng… Tuy nhiên chủ yếu là bệnh viêm đường hô hấp cấp và bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ. Tỷ lệ trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp chiếm khoảng 60 % và bệnh tiêu chảy cấp chiếm khoảng 25 %, nhiều bệnh nhi tới khám trong tình trạng sốt, ho, khó thở, nôn nhiều, đau bụng, tiêu chảy cấp mất nước nặng phải cấp cứu.

Ngày đăng: 22/05/2019