Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành và gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

1068 lượt xem

Sáng ngày 24/7, Công ngành Y tế Bắc Giang tổ chức hội nghị “Ban chấp hành Công đoàn ngành lần thứ 5 (khóa XVIII), gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Tới dự có đồng chí Từ Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Hoàng Văn Phong, Chủ tịch Công đoàn ngành cùng đại diện lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo Công đoàn đến từ các đơn vị trực thuộc ngành Y tế.

 

  Đồng chí Vũ Thị Sáu, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành báo cáo dự thảo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Thị Sáu, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành báo cáo dự thảo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Hiện tổng số đoàn viên trong Công đoàn ngành là 5.893 người thuộc 29 công đoàn cơ sở (CĐCS). Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn ngành luôn đoàn kết, chủ động triển khai thực hiện toàn diện các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra và thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, giúp đỡ  CĐCS triển khai thực hiện nhiệm vụ. Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được nâng lên. Các CĐCS đã quan tâm thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, vận động đoàn viên tham gia ủng hộ Tết vì người nghèo, Quỹ vì người nghèo, Quỹ vì trẻ em, đền ơn đáp nghĩa… Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các đoàn viên.

           23 cá nhân có thành tích xuất sắc được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen 

Đồng thời, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,  “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…Kết quả tổng kết đợt phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam đã có 02 CĐCS gắn biển công trình chào mừng  90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, 22 CĐCS tổ chức triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua chào mừng trong đó có 23 đề tài, công trình sản phẩm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được thực hiện. Cũng nhân dịp này, đã có 23 cá nhân có thành tích xuất sắc được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và 23 cá nhân được Công đoàn ngành tặng Giấy khen.

        Đồng chí Từ Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghi, đồng chí Từ Quốc Hiệu đã ghi nhận những kết quả Công đoàn ngành đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Công đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra, đưa cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đồng chí cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm như: Tiếp tục thực hiện 5 “S” tại các đơn vị; lập hồ sơ sức khỏe điện tử; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; tổ chức hội thi “Đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” cấp đơn vị, cấp ngành và khu vực.

 Đồng chí Hoàng Văn Phong đọc Diễn văn gặp mặt nhân Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe đồng chí Hoàng Văn Phong đọc Diễn văn gặp mặt nhân Kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Trong diễn văn, đồng chí đã nêu bật chặng đường vẻ vang của 90 năm Công đoàn Việt Nam và quá trình hình thành,  phát triển Công đoàn ngành Y tế. Thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật và các chế độ chính sách nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên; tiếp tục tổ chức, phát động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua.

       Đồng chí Hoàng Văn Phong trao Giấy khen của Công đoàn ngành cho các cá nhân 

Tại đây, Công đoàn ngành đã trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và Giấy khen của Công đoàn ngành cho 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua “Lao động giỏi” “Lao động sáng tạo” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Nguồn: Việt Nga-https://syt.bacgiang.gov.vn

Ngày đăng: 25/07/2019