Điều trị nội khoa đóng ống động mạch kích thước lớn thành công ở trẻ sinh non 32 tuần tuổi tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

1572 lượt xem

Mang thai ngôi ngang lại có hiện tượng cạn ối sớm ở tuần thứ 32 của thai kỳ, chị Nguyễn Thị Duyên (23 tuổi, trú tại xã Quảng Minh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã được các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang mổ lấy thai thành công. Bé trai sinh non tháng nặng 2,2 kg bị suy hô hấp rất nặng kèm dị tật tim bẩm sinh còn ống động mạch lỗ lớn gây tăng áp phổi có nguy cơ tử vong cao đã được đội ngũ y bác sỹ Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang điều trị hồi sức tích cực. Hiện tại sau 47 ngày được nuôi dưỡng đặc biệt tại đây, sức khỏe bé ổn định, cân nặng đạt 2,8 kg và chuẩn bị được xuất viện về nhà cùng gia đình.

Ngày đăng: 13/05/2019