HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG AIDS 01/12

🌈 NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG AIDS 01/12: “Chấm dứt dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”

Ngày 1/12/1988, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố chọn ngày 1/12 hàng năm là Ngày kỷ niệm phòng, chống HIV/AIDS trên toàn Thế giới nhằm đẩy mạnh sự phối hợp của toàn thể nhân loại trong việc phòng, chống dịch bệnh này, UNAIDS (Chương trình Phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS) đã phát động thành chiến dịch toàn cầu lần đầu tiên từ ngày 1/12/1997.

Với thông điệp được đưa ra trong công cuộc phòng, chống HIV/AIDS là “không phát hiện = không lây truyền” nghĩa là một người nhiễm HIV uống thuốc kháng vi rút (ARV) hàng ngày theo chỉ định, đạt được và duy trì tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện sẽ thực sự không có nguy cơ làm lây truyền HIV sang cho bạn tình của họ qua đường tình dục.

Tại Việt Nam, ước tính có khoảng 242.000 người nhiễm HIV trong cộng đồng, số xét nghiệm đang báo cáo hiện mắc là 220.580 người. Tích luỹ từ năm 1990 đến nay, đã có 112.368 người tử vong do HIV/AIDS. Trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, Việt Nam đã đạt kết quả vô cùng ấn tượng: 95% độ bao phủ bảo hiểm y tế cho những bệnh nhân HIV/AIDS, gần 90% số người điều trị ARV được chi trả từ nguồn bảo hiểm y tế và hơn 95% những người điều trị ARV được xét nghiệm tải lượng HIV thường xuyên đã đạt được tải lượng dưới ngưỡng ức chế.

PrEP là sử dụng thuốc kháng vi rút (ARV) để dự phòng lây nhiễm HIV ở người có nguy cơ cao chưa bị nhiễm HIV, giúp phòng ngừa lây nhiễm HIV. Với hiệu quả dự phòng lây nhiễm HIV tới trên 90%, PrEP là một biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV rất hiệu quả.

===============================

BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG

🏥 Địa chỉ: Đường Lê Lợi, Phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

📞☎ Điện thoại: 02043.992.996 – 037.992.9393

🎯 Website: http://benhviensannhibacgiang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *