“ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” NĂM 2019 TẠI BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu – Tết cổ truyền của thiếu niên nhi đồng Việt Nam, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, tối ngày 11/9/2019 (tức ngày 13/8 âm lịch), Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con em cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện và đặc biệt là các cháu bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các cháu thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi, ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình dành cho trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước. Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện cho biết từ nhiều năm qua “Đêm hội trăng rằm” đã trở thành một hoạt động tập thể truyền thống mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho các cháu thiếu niên nhi đồng của cấp uỷ Đảng và Ban Giám đốc Bệnh viện, đồng thời là dịp để các cháu thiếu niên nhi đồng không chỉ là con em của cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện mà các cháu bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện cũng được hòa mình trong không khí Tết Trung thu – một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc. Nhân dịp này, đồng chí Lê Công Tước cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã dành những món quà chứa đựng tình yêu thương tới những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện và mong rằng trong thời gian tới các cháu vẫn sẽ nhận được những sự quan tâm và tình cảm ưu ái đó. Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí cũng hy vọng món quà tinh thần mà Bệnh viện mang đến cho các cháu nhỏ trong đêm hội hôm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp các cháu bước vào năm học mới với quyết tâm đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, tiếp thêm nghị lực để các cháu bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật sớm trở về sum họp với gia đình, trở thành con ngoan trò giỏi và cháu ngoan Bác Hồ.

“Đêm hội trăng rằm” được tổ chức tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang năm nay với sự góp mặt của hơn 500 cháu thiếu niên nhi đồng, trong đó có trên 300 cháu là con em cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện và khoảng 200 cháu là bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Dưới ánh trăng rằm mùa thu, các cháu cùng nhau thưởng thức màn múa lân sư rồng cùng Chú Tễu, vui hân hoan cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những màn trình diễn thời trang nhí ấn tượng do các bạn nhỏ tới từ Câu lạc bộ Hoạ Mi biểu diễn; bên mâm cỗ Trung thu các cháu cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nướng, bánh dẻo ngọt ngào thơm hương vị truyền thống; và nhất là các cháu được gặp lại Chú Cuội và Chị Hằng – hình ảnh rất gần gũi thân thuộc với biết bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam trong câu chuyện cổ tích đêm Rằm tháng tám. Những lời ca tiếng hát vui tươi, những tiếng cười trẻ thơ giòn giã như xoa dịu đi nỗi đau bệnh tật, các cháu đã có một đêm trăng thật sôi động và náo nhiệt đầy kỷ niệm hồn nhiên.

Và cũng trong dịp Tết Trung thu này, gia đình các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện cũng rất xúc động khi được các tổ chức thiện nguyện trao tặng những phần quà đầy tình yêu thương, thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia, động viên giúp các cháu vượt qua nỗi đau bệnh tật sớm trở về sum họp với gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *