“Đêm Hội trăng rằm” dành cho bệnh nhi và con em cán bộ nhân viên tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Trong không khí Trung thu rộn ràng khắp muôn nơi, tối ngày 09/9/2022 (tức ngày 14/8 âm lịch), chương trình văn nghệ đặc sắc cùng nhiều trò chơi hấp dẫn trong “Đêm Hội trăng rằm 2022” đã được Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang tổ chức dành riêng cho các em nhỏ bệnh nhi và con em của cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Tới tham dự Chương trình ý nghĩa này cùng các em nhỏ là sự có mặt của Ông Nguyễn Minh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang; Bà Trần Khánh Tùng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; Ông Thân Quang Trung – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện cùng đại diện Lãnh đạo các Khoa/Phòng chức năng trong Bệnh viện và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 em nhỏ bệnh nhi và con em cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

19h00ph, rất đông các em nhỏ cùng phụ huynh đã có mặt tại Hội trường lớn của Bệnh viện để hoà mình vào không khí ấm áp, vui tươi của “Đêm Hội trăng rằm 2022”, gương mặt bé nào cũng đầy thích thú và háo hức.

Các bé và phụ huynh có mặt từ rất sớm để tham gia “Đêm Hội trăng rằm 2022” tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Phát biểu khai mạc “Đêm Hội trăng rằm 2022”, Ông Nguyễn Minh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết Tết Trung thu là Ngày Tết của Thiếu nhi trên mọi miền Tổ quốc, là ngày mà trẻ em luôn háo hức mong đợi để được ca hát phá cỗ dưới ánh trăng rằm bên những người thân yêu. Nhưng không phải trẻ em nào cũng được đón mùa trung thu trọn vẹn bên gia đình, vẫn còn đó những em nhỏ đang hàng ngày phải chịu nỗi đau bệnh tật, phải xa gia đình ở lại bệnh viện điều trị dịp Tết Trung thu. Thấu hiểu, chia sẻ và mong muốn mang lại không khí Tết Trung thu ấm áp giúp xoa dịu nỗi đau thể chất và khích lệ tinh thần vươn lên chiến thắng bệnh tật của các em nhỏ bệnh nhi; đồng thời mang lại một mùa trăng thật vui tươi, rộn rã tiếng cười cho con em cán bộ nhân viên Bệnh viện; Chương trình “Đêm Hội trăng rằm 2022” chính là món quà đặc biệt ý nghĩa thể hiện sự quan tâm và tình yêu thương mà Ban Lãnh đạo, Công đoàn Bệnh viện dành tặng các em nhỏ. Phó Giám đốc Nguyễn Minh Cường cũng chúc các bé bệnh nhi sớm bình phục xuất viện đoàn tụ với gia đình và cùng với tất cả các bạn nhỏ có mặt tại “Đêm Hội trăng rằm” phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân gương mẫu, chủ nhân tương lai của đất nước.

Ông Nguyễn Minh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc “Đêm Hội trăng rằm 2022”

Cùng với tiếng trống lân rộn ràng, chương trình “Đêm Hội trăng rằm 2022” đã diễn ra với rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những màn nhảy múa sôi động, vui nhộn do chính các bạn nhỏ là con em  của cán bộ nhân viên Bệnh viện biểu diễn. Đặc biệt, tạm quên đi nỗi đau bệnh tật, được hoà mình vào các trò chơi, đố vui có thưởng cùng các bạn nhỏ khác và cầm trên tay những món quà nhỏ xinh, khuôn mặt của các bé bệnh nhi và các bậc phụ huynh rạng ngời hạnh phúc. Tuy quy mô tổ chức không lớn nhưng “Trung thu yêu thương” chính là không gian để chia sẻ yêu thương và gắn kết tình thân.

Các bé rất háo hức tham gia phần trò chơi có thưởng với Chị Hằng và Chú Cuội
Các bé là con em viên chức Bệnh viện biểu diễn tiết mục nhảy sôi động

Cùng con gái 14 tháng tuổi tham dự Chương trình, chị Giang (trú tại xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) xúc động chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng điều trị nôi trú tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang các bé cũng được đón Tết Trung thu vui vẻ như thế này. Khi được thông báo là Bệnh viện sẽ tổ chức Trung thu cho tất cả các bé phải ở lại Bệnh viện điều trị, tôi và các bậc phụ huynh cùng buồng bệnh rất phấn khởi vì các cháu đều thích xem múa lân sư rồng và được phá cỗ Trung thu. Tôi xin cảm ơn Bệnh viện rất nhiều vì đã quan tâm, tổ chức Chương trình Đêm Hội trăng rằm ý nghĩa cho các cháu nhỏ bệnh nhi, giúp các cháu có thêm niềm vui để nhanh khỏi bệnh. Dù năm nay phải đón Tết Trung thu xa gia đình nhưng các con cũng có mùa trăng thật vui tươi”.

Khuôn mặt ánh lên nụ cười hạnh phúc của chị Giang khi cùng con gái tham gia “Đêm Hội trăng rằm 2022” tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Tận hưởng không gian tràn ngập sắc màu với những hoạt động vui chơi hấp dẫn, được hoà mình vào những điệu múa lân sư rồng rộn ràng cùng tiếng cười giòn giã của trẻ thơ, tất cả các bậc phụ huynh có mặt trong “Đêm Hội trăng rằm 2022” tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đều cảm thấy hân hoan và hạnh phúc bởi đây chính là món quà tinh thần vô giá. Đêm Hội đã trở thành bữa tiệc thật sự dành cho các em nhỏ, để các em có một mùa Trung thu trọn vẹn và đong đầy yêu thương.

Ông Nguyễn Minh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện trao phần thưởng cho các em nhỏ tham gia trò chơi

Bà Trần Khánh Tùng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện trao thưởng cho các em nhỏ tham gia trò chơi
Ông Thân Quang Trung – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện trao thưởng cho các em nhỏ biểu diễn văn nghệ tại “Đêm hội trăng rằm 2022”
Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện chụp hình kỷ niệm cùng các em nhỏ trong “Đêm Hội trăng rằm 2022”

Cũng nhân dịp này, Công ty Đức Phong đã đến thăm, động viên tinh thần các em nhỏ và trao tặng 15 phần quà ý nghĩa (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) cho các gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Hiền Chúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *