Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang: Thanh toán không dùng tiền mặt

Trong suốt thời gian qua, Bộ Y tế đã đẩy mạnh công tác thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Điều này góp phần cải cách thủ tục hành chính, bắt nhịp với xu thế ứng dụng công nghệ thông tin trong Ngành Y tế để phục vụ Nhân dân được tốt hơn.

Là đơn vị đầu ngành của tỉnh Bắc Giang trong lĩnh vực Sản – Phụ – Nhi khoa, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng tiên phong Chuyển đổi số, chính thức đưa hình thức thanh toán không dùng tiền mặt vào hệ thống thanh toán chung giúp người dân có thêm lựa chọn thanh toán nhanh chóng, chính xác và minh bạch trong quá trình khám chữa bệnh. Người dân có thể thao tác thanh toán trên tài khoản cá nhân qua điện thoại hoặc thẻ ngân hàng mà không phải mang theo nhiều tiền mặt.

Với hơn 300 lượt khám ngoại trú và gần 800 lượt điều trị mỗi ngày, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang chiếm gần 60% số lượng tiền giao dịch. Thực tế cho thấy, thanh toán điện tử không dùng tiền mặt đã và đang mang lại rất nhiều tiện ích cho người bệnh, cho bệnh viện cũng như toàn xã hội.

Đối với Bệnh viện, thanh toán không dùng tiền mặt giúp giảm thiểu rủi ro giao dịch tiền mặt, giảm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn đơn/phiếu; tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả; rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh; tích hợp với hệ thống thông tin bệnh viện, hồ sơ bệnh án điện tử, góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số bệnh viện để hướng tới mô hình “Bệnh viện thông minh”. Người dân không phải chờ đợi xếp hàng, rút ngắn thời gian thanh toán chi phí khám, chữa bệnh; không phải mang theo nhiều tiền mặt nên người dân giảm nhẹ áp lực bị mất tiền khi đi lại tàu xe và trong quá trình điều trị. Hơn nữa, người bệnh có thể tự thanh toán khi xuất viện mà không cần phải có người nhà đi cùng để làm các thủ tục thanh toán…  

===============================

BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG

🏥 Địa chỉ: Đường Lê Lợi, Phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

📞☎ Điện thoại: 02043.992.996 – 037.992.9393

🎯 Website: http://benhviensannhibacgiang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *