BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG LONG TRỌNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Hoà trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), chiều ngày 18/10/2019, được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Bệnh viện; Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang long trọng tổ chức Kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với các hoạt động mít tinh giao lưu văn nghệ và đố vui có thưởng. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp cùng những phẩm chất cao quý của những nữ cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Sản Nhi; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của những “nữ thiên thần áo trắng Ngành Y” vào sự phát triển chung của Bệnh viện.

Ngày nay khi mà khắp nơi trên Thế giới đều hướng tới thực hiện bình đẳng giới, công nhận vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hoá cho tới ngoại giao thì ngày 20/10 dành riêng cho Phụ nữ Việt Nam càng trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Sinh thời, trong bức thư gửi Phụ nữ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Phụ nữ, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ” như khẳng định vai trò trọng yếu của phụ nữ Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Trong lịch sử phát triển của dân tộc, hình ảnh những người phụ nữ luôn hiện hữu ở bất kỳ nơi đâu. Họ là những nữ anh hùng thầm lặng trong mọi lĩnh vực từ quá khứ cho tới hiện tại và tương lai sau này. Đó là những nữ anh hùng chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất; là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến bom đạn, khói lửa; là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động; họ cũng là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc và đặc biệt họ là những người sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Thay mặt Đảng uỷ và Ban Lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí Lê Công Tước – Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao những thành tích mà nữ cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã đạt được trong thời gian vừa qua. Với hơn 500 nhân viên mà trên 80 % là nữ giới, đặc biệt có tới 14 nữ viên chức là Trưởng các Khoa/Phòng trong Bệnh viện và nhiều người là những tấm gương y, bác sỹ điển hình, những nữ điều dưỡng nhiệt tâm, tận tụy ngày đêm chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đồng chí Lê Công Tước cũng hy vọng rằng những “nữ chiến sỹ áo trắng” Bệnh viện Sản Nhi vẫn sẽ tiếp tục tự tin, vượt lên chính mình, nỗ lực phát huy tinh thần tích cực, chủ động sáng tạo; đồng thời thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua mà Ngành Y tế phát động để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin yêu của nhân dân.

Nghề Y mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng và cao quý nhưng cũng áp lực vô cùng và áp lực đó càng nhân lên gấp bội với những nữ y, bác sỹ bởi không chỉ là người thầy thuốc của nhân dân mà họ còn mang trong mình thiên chức cao cả là người vợ đảm, người mẹ hiền, người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. Chọn Nghề Y là đã chấp nhận sự hy sinh, vất vả bởi phần lớn thời gian đáng lẽ được vui vầy bên tổ ấm như bao người thì những nữ y, bác sỹ lại dành thời gian túc trực trong buồng bệnh để chăm lo sức khoẻ cho nhân dân. Những ca trực cấp cứu thâu đêm suốt sáng, những giọt mồ hôi lăn dài chạy đua với thời gian cứu sống bệnh nhân thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”, để rồi thấy được sự sống hồi sinh, thấy nụ cười và cảm nhận niềm vui trong ánh mắt bệnh nhân và gia đình của họ, đó thực sự là niềm hạnh phúc lớn lao vô bờ và là động lực để mỗi “nữ chiến sỹ áo trắng” thêm yêu nghề, thêm nhiệt huyết cống hiến với nghề.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *