BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG HÂN HOAN KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 – 08/3/2020)

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ và phụ nữ cả nước hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3; được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, chiều ngày 06/3/2020 Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang hân hoan tổ chức Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây không chỉ là Ngày Lễ nhằm tôn vinh phái đẹp trên toàn Thế giới mà còn là dịp để biểu dương những cống hiến, hy sinh thầm lặng của những nữ thiên thần áo trắng Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vì sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Trong không khí vui tươi của buổi Lễ, đồng chí Đào Thị Thu Hà – Trưởng Ban Nữ Công của Bệnh viện cùng với toàn thể nữ cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã ôn lại truyền thống lịch sử của Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3. Hàng năm, ngày 08/3 thực sự trở thành ngày tôn vinh phụ nữ trên toàn Thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Không những vậy, ngày 08/3 cũng là dịp Phụ nữ Việt Nam kỷ niệm Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã đứng lên phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại giang sơn cho đất nước. Hai nữ tướng anh hùng đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ, hào hùng trong trang vàng lịch sử của dân tộc Việt Nam. Chính biểu tượng và niềm tự hào ấy, qua các chặng đường lịch sử của dân tộc đã tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, để phụ nữ Việt Nam mãi xứng đáng với 08 chữ vàng mà Đảng và Bác Hồ kính yêu dành tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Thay mặt Đảng uỷ và Ban Lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí Lê Công Tước – Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà nữ cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã đạt được trong thời gian vừa qua. Chọn Nghề Y là đã chấp nhận sự hy sinh, vất vả vì đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Nghề Y mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng và cao quý nhưng cũng áp lực vô cùng và áp lực đó càng nhân lên gấp bội với những nữ y, bác sỹ khi họ vừa là người vợ đảm, người mẹ hiền đồng thời cũng là người thầy thuốc của nhân dân. Công việc vất vả, áp lực và thường xuyên phải đối mặt với giây phút sinh tử của bệnh nhân, đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm nhưng những nữ y, bác sỹ vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm nay Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt bởi đây là thời điểm mà dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (Covid-19) có nguy cơ bùng phát trên toàn Thế giới với diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường; thực hiện công văn của Sở Y tế Bắc Giang, 06 nữ bác sỹ và 11 nữ điều dưỡng của Bệnh viện đã ghi tên tham gia bệnh viện dã chiến để sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Hành động này đã thể hiện tinh thần vì nước quên thân vì dân phục vụ, hết lòng phụng sự Tổ quốc.

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã trải qua chặng đường 10 năm phát triển. Đó là 10 năm của sự gắn bó, đoàn kết yêu thương giữa các thành viên trong mái nhà chung Sản Nhi Bắc Giang. 10 năm đánh dấu cho sự trưởng thành, đồng thời cũng là 10 năm thanh xuân, tuổi trẻ của những nữ thiên thần áo trắng Sản Nhi Bắc Giang. Toàn Bệnh viện có hơn 500 nhân viên mà trên 80% là nữ giới, Phó Giám đốc và 14 viên chức giữ chức vụ Trưởng/Khoa Phòng đều là nữ giới và nhiều người là những tấm gương y, bác sỹ điển hình, những nữ điều dưỡng nhiệt tâm, tận tụy ngày đêm chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Lê Công Tước bày tỏ sự thấu hiểu với những nỗi vất vả, nhọc nhằn của những nữ y, bác sỹ khoác lên mình áo blouse trắng và thật vui mừng khi tất cả nữ cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, cống hiến hết mình vì sự phát triển của Bệnh viện. Và càng tự hào hơn khi nhiều cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện được tôn vinh ở các phong trào thi đua Hai Giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hay phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… Nhiều đồng chí được khen thưởng là Nữ công tiêu biểu, một số đồng chí được Sở Y tế và Bệnh viện trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và đặc biệt là Nữ Phó Giám đốc của Bệnh viện đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì những cống hiến trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Giám đốc Bệnh viện Lê Công Tước cũng gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới toàn thể nữ cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện vì những đóng góp thầm lặng, cao cả vào sự phát triển của mái nhà chung Sản Nhi Bắc Giang. Với cam kết sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, bồi dưỡng đào tạo, quy hoạch hợp lý, bổ nhiệm chức vụ một cách công tâm những nữ cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, đủ uy tín và trình độ lý luận chính trị vào những vị trí xứng đáng; Đồng chí Lê Công Tước cũng hy vọng rằng dù trong hoàn cảnh khó khăn, áp lực đến đâu thì ngoài vai trò là “người xây tổ ấm”, những nữ chiến sỹ áo trắng Sản Nhi Bắc Giang vẫn sẽ tiếp tục phát huy cao độ bản lĩnh, nghị lực, sự sáng tạo, ý chí quyết tâm vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định được giá trị bản thân, đạt nhiều thành tựu góp phần vào sự phát triển của Ngành Y và xây dựng Bệnh viện ngày một lớn mạnh.

Tham dự Lễ Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 năm nay, những nữ cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện không chỉ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc mà còn có những giây phút vui vẻ, ngập tràn tiếng cười trong trò chơi đố vui có thưởng được khởi xướng bởi đồng chí Đồng Xuân Sắc – Trưởng Khoa Nội Nhi tổng hợp. Buổi Lễ Kỷ niệm diễn ra không quá dài nhưng thật sự ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Bệnh viện và đọng lại trong lòng mỗi nữ y, bác sỹ cảm xúc thật khó tả; đồng thời tạo động lực để những nữ chiến sỹ áo trắng hết mình cống hiến, sáng tạo trong lao động, thêm yêu nghề, đoàn kết gắn bó với đồng nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh phục vụ sức khoẻ nhân dân.

 

 

2 thoughts on “BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG HÂN HOAN KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 – 08/3/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *