❤️ SỞ Y TẾ BẮC GIANG GIÀNH GIẢI NHÌ HỘI THI SÂN KHẤU HOÁ TUYÊN TRUYỀN NGÀNH Y TẾ KHU VỰC III ❤️

Ngày 08/11/2019, tại Cung Văn hoá Thanh niên (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các đơn vị y tế trong khu vực III tổ chức Hội thi tuyên tuyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Khu vực III – năm 2019. Với sự thể hiện xuất sắc qua các vòng thi trên tinh thần tự tin quyết thắng, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang mà đại diện là Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vinh dự được Ban Tổ chức trao giải Nhì toàn đoàn.

Trong sân chơi văn hoá đầy bổ ích này, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cùng với các đơn vị đội bạn đã trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm sân khấu hoá tuyên truyền. Những ngày tháng tập luyện không ngừng nghỉ, những nỗ lực hết mình nhằm mang tới Hội thi những tiết mục đặc sắc nhất của đoàn Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang trên tinh thần giao lưu, học hỏi, tự tin, sáng tạo đã nhận được những tràng vỗ tay nhiệt tình của toàn hội trường và được đánh giá cao bởi Hội đồng Ban Giám khảo. Sự động viên kịp thời, sát sao của Lãnh đạo Sở Y tế Tỉnh, Lãnh đạo Bệnh viện trong suốt quá trình tập luyện và khi cuộc thi diễn ra như tiếp thêm sức mạnh để 15 thành viên đội thi hoàn thành tốt các phần thi của mình.

Đến với Hội thi này, 15 thành viên đội thi Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang rất tự hào là người con của mảnh đất mang đậm dấu ấn văn hoá cổ truyền vùng đất Kinh Bắc xưa, được kế thừa những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể được UNESCO công nhận như Mộc bản – di sản tư liệu ký ức Thế Giới đang được lưu giữ tại ngôi Chùa cổ Vĩnh Nghiêm hay những làn điệu dân ca quan họ đi vào lòng người được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Tiếp nối truyền thống cha ông trong thời chiến, những nghĩa sỹ Lam Sơn trong chiến thắng Chi Lăng – Xương Giang giòn giã chống giặc ngoại xâm nhà Minh hay tinh thần quật khởi chống giặc Pháp xâm lược hàng thập kỷ của cuộc Khởi nghĩa Yên Thế, những “chiến sỹ áo trắng” ngành Y tế tỉnh Bắc Giang đang ngày đêm ra sức trên mặt trận chống bệnh tật vì sức khoẻ nhân dân. Nhận được sự quan tâm và đầu tư của Tỉnh, ngành Y tế Bắc Giang không ngừng lớn mạnh, phát triển nâng cao về chuyên môn kỹ thuật đồng thời ghi nhận nhiều thành tích nổi bật như 06 tập thể đạt Huân chương Lao động hạng II, 03 tập thể và 02 cá nhân đạt Huân chương Lao động hạng III cùng hàng trăm Bằng khen và Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Y tế được trao cho các cá nhân và đơn vị trong Ngành. Công cuộc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân tỉnh Bắc Giang ngày càng được nâng cao. Việc góp phần đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh gắn với xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp được Sở Y tế tỉnh Bắc Giang và các đơn vị trực thuộc đặc biệt quan tâm và triển khai bằng những việc làm hết sức cụ thể. Trên con đường phát triển của mình Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng như 23 đơn vị y tế trong Tỉnh luôn đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo chất lượng dịch vụ y tế. “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh và luôn vì lợi ích người bệnh không quản ngại gian khó” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển nền y tế tỉnh Bắc Giang nói chung và Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang nói riêng theo chủ nghĩa nhân văn cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn lấy con người là trung tâm của mọi việc. Và đó cũng chính là thông điệp mà Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang muốn gửi gắm thông qua màn chào hỏi đặc sắc đầy tính nhạc và rộn ràng lời ca.

Với chất giọng truyền cảm và thể hiện tự tin trên sân khấu, đội trưởng Hoàng Vân Yến hoàn toàn thuyết phục Hội đồng Ban Giám khảo trong phần thi tự luận của mình. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần trở thành nền tảng vững chắc trong xã hội; là một chiến lược hết sức quan trọng xây dựng văn hoá của người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững hướng tới mục tiêu dân giàu nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh. Và chỉ khi thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vì dân phục vụ, hết lòng với người bệnh, với nhân dân thì người cán bộ y tế mới vượt qua được những cám dỗ và tiêu cực của xã hội. Nói đi đôi với làm, nêu gương người đứng đầu trung thực, chính xác, chuẩn mực khoa học trong từng chi tiết mới có thể chiếm lĩnh được những đỉnh cao kỹ thuật trong nền y tế. Và cũng chỉ khi rèn luyện theo phong cách của Người – cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư với lối sống trong sáng giản dị thì người cán bộ y tế mới đạt được sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng như 23 đơn vị y tế trong toàn Tỉnh, mỗi nhân viên y tế đang hàng ngày học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và mỗi người đều nguyện làm một bông hoa quý trong vườn hoa đang ngày càng rực rỡ sắc màu của nền y tế nước nhà.

Với sự chuẩn bị chu đáo, màn tiểu phẩm lấy nhiều nước mắt khán giả với tựa đề “Đau cùng nỗi đau người bệnh” do chính thành viên đội thi Đào Thế Thanh, Cử nhân điều dưỡng lên ý tưởng biên kịch, dàn dựng dưới sự chỉ đạo nội dung của Giám đốc Bệnh viện Lê Công Tước và được đạo diễn bởi Nghệ sỹ ưu tú Tạ Quang Lẫm, Giám đốc Nhà hát Chèo Bắc Giang thực sự gây nhiều xúc động trong lòng khán giả. Ngành Y với sứ mệnh thiêng liêng và cao quý là cứu chữa người bệnh, chăm lo bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Bởi vậy Bệnh viện không phải là nơi đáng sợ lạnh lẽo với ánh đèn cấp cứu, với mùi máu tanh trong mỗi “cuộc chiến sinh tử” giành lại sự sống cho bệnh nhân mà đó còn là nơi tình người và sự sẻ chia được thể hiện sâu sắc nhất. Chỉ có người thầy thuốc mới chạm tới tận cùng nỗi đau, mới thấu hiểu, đồng cảm xót xa hết nỗi cùng cực của mỗi kiếp người. Vất vả, áp lực công việc đè nặng lên vai là thế nhưng hạnh phúc biết bao khi nhìn thấy từng nụ cười, từng khuôn mặt rạng ngời sức sống của người bệnh; và cũng không gì xót xa, thống khổ hơn khi phải đau cùng nỗi đau của người bệnh.

Giải Nhì Hội thi là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, sáng tạo và nhiệt huyết của các thành viên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Đặc biệt để nhận được sự vinh danh này không thể không kể tới sự quan tâm hết lòng và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Giang, Công đoàn Ngành, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện. Chính sự hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt giúp đội thi thêm vững tin gặt hái thành công. Bệnh viện Sản Nhi đại diện Sở Y tế Bắc Giang rực cháy quyết tâm “chinh phục ngôi vị cao nhất” Hội thi chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Nha Trang – Khánh Hoà vào tháng 02/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *