BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

📣📣 BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG VẪN TIẾP NHẬN BỆNH NHÂN TỚI KHÁM, CHỮA BỆNH VÀ ĐẢM BẢO CÁC TIÊU CHÍ BỆNH VIỆN AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 📣📣
🍃 Ngay sau khi tiếp nhận thông tin và kết quả truy vết từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã ngay lập tức phong toả phòng bệnh nơi bệnh nhân Lý Thị Hường (SN 1988, trú tại Thôn Hồ Sơn 1, Xã Bảo Sơn, Huyện Lục Nam, Tỉnh Bắc Giang, Công nhân Công ty TNHH MTV SJ Tech VietNam) từng lưu trú, đồng thời thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân cùng Phòng, người nhà bệnh nhân và các y bác sỹ từng tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế, nhân viên bảo vệ cũng như nhân viên bán hàng trong các căng-tin Bệnh viện. Kết quả đến nay, tất cả 592 mẫu xét nghiệm của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên Bệnh viện và 100 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân là các F1, F2 đều cho kết quả xét nghiệm Âm tính.
👨‍⚕ Thầy thuốc ưu tú – Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cho biết: “Tất cả các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân Lý Thị Hường đều được đưa xuống Khu Cách ly của Bệnh viện để điều trị. Bệnh viện đã phong toả toàn bộ Khoa Sản I (Nơi bệnh nhân Lý Thị Hường từng tới chăm sóc người nhà) và lấy mẫu bệnh phẩm dịch tỵ hầu, dịch họng để xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các trường hợp F1, F2 và các bệnh nhân là F3 có mặt trong Khoa. Tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vẫn tiếp nhận bệnh nhân tới khám, chữa bệnh. Đặc biệt, công tác sàng lọc dịch, phân luồng, cách ly được quán triệt thực hiện nghiêm ngặt ngay từ Khu vực cổng Bệnh viện. Người bệnh trước khi làm thủ tục khám, chữa bệnh cần phải khai báo trung thực yếu tố dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt và giữ khoảng cách an toàn. Bệnh viện cũng khuyến cáo mỗi bệnh nhân chỉ đi cùng 01 người nhà khi khám bệnh và chỉ được 01 người nhà ở lại chăm sóc bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện. Người nhà bệnh nhân tuyệt đối không ra ngoài cổng Bệnh viện vì bất kỳ lý do gì. Người thân tuyệt đối không được vào thăm bệnh nhân trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Đặc biệt, hạn chế tối đa việc thay đổi người chăm sóc bệnh nhân”.
✳ Giám đốc Bệnh viện Lê Công Tước cũng thông tin thêm: “Những bệnh nhân F1, F2 có bệnh lý Sản – Phụ khoa và Nhi khoa cần điều trị thì Bệnh viện vẫn tiếp nhận và sẽ được chuyển vào Khu cách ly điều trị. Bệnh viện đã bố trí Khu Cách ly đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác chuyên môn với các Phòng Đẻ, Phòng Mổ, Sơ sinh, Xét nghiệm theo quy chuẩn cùng các máy móc trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác khám, chữa bệnh”.
🔰 Có thể khẳng định rằng với những biện pháp quyết liệt nhằm khoanh vùng và kiểm soát kịp thời, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang vẫn đáp ứng được các tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh, trên hết vẫn là ý thức của mỗi người dân và của cộng đồng, đồng thời thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung và Khai báo y tế.
===============================
BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG
🏥 Địa chỉ: Đường Lê Lợi, Phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.
📞☎ Điện thoại: 02043.992.996 – 037.992.9393
🎯 Website: http://benhviensannhibacgiang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *