CÁC TÁC DỤNG PHỤ THƯỜNG GẶP SAU KHI TIÊM VẮC XIN COVID-19

🌈 𝐍𝐇𝐔̛̃𝐍𝐆 Đ𝐈𝐄̂̀𝐔 𝐂𝐀̂̀𝐍 𝐁𝐈𝐄̂́𝐓 𝐕𝐄̂̀ 𝐂𝐀́𝐂 𝐓𝐀́𝐂 𝐃𝐔̣𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐔̣ 𝐓𝐇𝐔̛𝐎̛̀𝐍𝐆 𝐆𝐀̣̆𝐏 𝐒𝐀𝐔 𝐊𝐇𝐈 𝐓𝐈𝐄̂𝐌 𝐕𝐀̆́𝐂 𝐗𝐈𝐍 𝐂𝐎𝐕𝐈𝐃-𝟏𝟗

✳ Từ ngày 18 – 21/3/2021, 50 nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang được tiêm phòng Vắc xin Covid-19 Đợt 1. #VẬY_CÁC_TÁC_DỤNG_PHỤ_THƯỜNG_GẶP_SAU_KHI_TIÊM_VẮC_XIN_COVID_19_LÀ_GÌ?

👉 Tiến sỹ Soumya Swaminathan – Nhà Khoa học trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết: “Sau khi bạn tiêm vắc xin tại cơ sở y tế, bạn sẽ được yêu cầu ngồi đợi. Điều này là do nhân viên y tế ở đó muốn theo dõi tình trạng của bạn sau tiêm. Rất hiếm khi bạn có thể bị phản ứng sau tiêm vắc xin, nhưng nếu điều đó xảy ra khi bạn đang ở phòng khám, họ có thể xử lý. Đó là lý do tại sao bạn được yêu cầu chờ đợi.

Ngoài ra, như bạn đã biết, bạn có thể có các triệu chứng thường gặp sau tiêm chủng, thường là đau , đỏ hoặc sưng ở vị trí tiêm. Bạn có thể bị sốt nhẹ, đau mỏi toàn thân, đau đầu hoặc cảm thấy không khỏe. Đó là những phản ứng thông thường vì đây là dấu hiệu hệ thống miễn dịch của cơ thể đang phản ứng với các kháng nguyên được đưa vào cơ thể và hệ thống miễn dịch đang chuẩn bị để chiến đấu. Đó là điều khá phổ biến, thường kéo dài không quá hai hoặc ba ngày, và sau đó bạn cảm thấy hoàn toàn ổn.

Sau ba hoặc bốn ngày đầu tiên, nếu bạn gặp bất kỳ điều gì bất thường hoặc nếu bất kỳ triệu chứng nào kể trên kéo dài hoặc bạn gặp các triệu chứng bất thường khác mà bạn thường không có, thì bạn nên tìm đến và thông báo cho cơ sở y tế nơi bạn đã tiêm vắc xin. Điều này là quan trọng vì chúng tôi phải theo dõi tình trạng sức khỏe của những người đã được tiêm vắc xin và phải ghi lại bất kỳ tác dụng phụ bất thường nào có thể xảy ra. Hiện chúng tôi đang thu thập cơ sở dữ liệu toàn cầu. Điều đáng mừng là cho đến nay, với khoảng 100 triệu liều vắc xin đã được triển khai trên toàn thế giới chỉ trong hai tháng qua, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận dấu hiệu cảnh báo đáng lo ngại nào. Nhưng chúng tôi cần tiếp tục theo dõi và cập nhật dữ liệu, vì vậy, hãy báo cáo nếu có bất kỳ điều bất thường nào xảy ra, đồng thời cũng không nên quá lo lắng nếu bạn thấy một số tác dụng phụ nhẹ, kéo dài trong vài ngày”.

===============================

BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG

🏥 Địa chỉ: Đường Lê Lợi, Phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

📞☎ Điện thoại: 02043.992.996 – 037.992.9393

🎯 Website: http://benhviensannhibacgiang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *