💝 PHẪU THUẬT LẤY THAI VÀ BẢO TỒN TỬ CUNG CHO SẢN PHỤ CÓ KHỐI U XƠ TỬ CUNG LỚN TẠI BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG 💝

Những tháng hoài thai con yêu cho tới ngày “vượt cạn” thành công là hành trình đầy kỳ diệu nhưng cũng thật vất vả với mỗi người phụ nữ, nhất là khi các mẹ gặp phải vấn đề về sức khỏe trong thai kỳ. Một trong số đó có thể kể tới là bệnh lý u xơ tử cung – căn bệnh có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi và sức khoẻ người mẹ. Biết mình bị u xơ tử cung từ 03 tháng trước khi mang thai, Chị Nguyễn Thị Phương cảm thấy thật may mắn khi được các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang phẫu thuật bóc tách khối u xơ tử cung kích thước lớn giúp bảo tồn tử cung thành công và đón bé gái nặng 03 kg chào đời khoẻ mạnh trong niềm hạnh phúc của gia đình.
Trong một lần thăm khám sức khoẻ, chị Phương được bác sỹ thông báo rằng chị có khối u xơ ở tử cung. Khối u khi ấy đã phát triển với kích thước 03 x 04 cm. Gần như cùng lúc ấy chị lại biết mình có thai sau 11 năm mong ngóng tin vui. Vừa mừng vừa lo bởi chị sợ rằng u xơ tử cung sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Chị Phương hiểu được những khó khăn mà mình sẽ phải đối mặt khi có em bé lại mắc bệnh lý này. Định kỳ chị đều đi siêu âm, kiểm tra sức khoẻ mẹ và thai nhi rất cẩn thận. “03 tháng đầu chị còn bị doạ xảy, bị ra huyết nên cũng thấy rất lo lắng. Vừa mang thai vừa bị u xơ, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng của chị cũng khắt khe hơn để đảm bảo sức khoẻ của thai nhi và hạn chế sự phát triển của khối u chờ tới ngày em bé chào đời. Mong ngóng từng ngày và khi thai nhi được 38 tuần thì chị có hiện tượng đau bụng nên được gia đình đưa vào nhập viện Sản Nhi Bắc Giang luôn” – Chị Phương chia sẻ.
Bị u xơ tử cung khi mang thai không phải là tình trạng hiếm gặp ở phụ nữ và bệnh lý này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi và người mẹ. Khối u xơ hình thành từ các mô và sợi cơ ở tử cung, có thể chèn ép dễ gây sảy thai, sinh non, ngôi thai bất thường… và ảnh hưởng đến cơn co khi chuyển dạ, băng huyết sau sinh, thậm chí có thể gây tử vong.
Qua đây, các bác sỹ sản khoa cũng khuyến cáo rằng: U xơ tử cung thường là u lành tính nhưng cần được thăm khám, điều trị trước khi có thai nhằm giảm các nguy cơ biến chứng trong thai kỳ. Nếu phát hiện mắc u xơ tử cung trong thời kỳ mang thai thì các bà mẹ cần được thăm khám, tư vấn điều trị bởi bác sỹ sản khoa giàu kinh nghiệm để hạn chế ảnh hưởng xấu của khối u xơ tới thai nhi. Đặc biệt, việc chẩn đoán, xử lý khối u xơ cần phải thận trọng, việc bóc tách khối u xơ tử cung trong khi phẫu thuật lấy thai chỉ được phép thực hiện tại các bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm để tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra.
===============================
BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG
🏥 Địa chỉ: Đường Lê Lợi, Phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.
📞☎ Điện thoại: 02043.992.996 – 037.992.9393
🎯 Website: http://benhviensannhibacgiang.vn


ẨN BỚT


One thought on “💝 PHẪU THUẬT LẤY THAI VÀ BẢO TỒN TỬ CUNG CHO SẢN PHỤ CÓ KHỐI U XƠ TỬ CUNG LỚN TẠI BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG 💝

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *