💖 NIỀM HẠNH PHÚC VỠ OÀ KHI ĐƯỢC LÀM MẸ SAU 17 NĂM HIẾM MUỘN 🤱

“Oa oa oa…” khoảnh khắc thiên thần bé nhỏ cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má của chị Nguyễn Thị Yến (38 tuổi, trú tại Tổ Dân phố Thành Dinh, phường Xương Giang, thành Phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Với gia đình chị Yến, ngày 27/5/2022 chắc hẳn là ngày tuyệt vời nhất bởi kể từ thời khắc này, gia đình Chị đã có niềm hạnh phúc thật trọn vẹn. 17 năm chạy chữa Đông – Tây y với niềm khát khao mãnh liệt được làm cha, làm mẹ; 07 lần bị thai chết lưu liên tiếp (02 lần gần nhất thai lưu khi thai nhi đã được gần 08 tháng tuổi). Trên hành trình gần 20 năm “tìm con”, không một ngày nào chị Yến từ bỏ hy vọng rằng một mai đây con sẽ đến bên mình. Và rồi giây phút được áp má, da kề da với con, khoảnh khắc ấy cứ ngỡ như một giấc mơ. Không chỉ chị Yến mà các bác sỹ trong kíp mổ gồm Thầy thuốc ưu tú – Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang và Bác sỹ CKI Lê Trâm Anh cũng không khỏi xúc động bởi chứng kiến từng bước trưởng thành của con từ khi chỉ là mầm sống bé nhỏ trong bào thai tới ngày con cất tiếng khóc chào đời. Bao nỗ lực, cố gắng giờ cũng đến ngày “hái quả ngọt”.

𝐓𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐬𝐚̉𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐧𝐚̣̆𝐧𝐠 𝐧𝐞̂̀

Đó là nhận định của Thầy thuốc ưu tú – Bác sỹ CKII Lê Công Tước về trường hợp của chị Nguyễn Thị Yến – một trong những bệnh nhân đặc biệt nhất được Bác sỹ Lê Công Tước trực tiếp theo dõi và điều trị giữ thai. “Chị Yến có tiền sử 07 lần thai chết lưu, trong đó 02 lần thai lưu ở tuần thứ 28 – 30 thai kỳ mà không rõ nguyên nhân. Tới lần mang thai thứ 8 này để thai nhi phát triển khoẻ mạnh cho tới ngày chào đời thì không chỉ riêng bản thân chị Yến cảm thấy lo lắng mà bác sỹ chúng tôi cũng cảm thấy áp lực bởi nếu nguyên nhân khiến thai chết lưu từ phía người mẹ thì có thể điều trị được còn nếu nguyên nhân do bất thường di truyền của 02 vợ chồng ảnh hưởng tới thai nhi thì sẽ không điều trị thành công được. Bên cạnh đó, chị Yến lại có tử cung dị dạng 02 sừng – đây cũng là nguyên nhân gây nên các tình trạng vô sinh, sảy thai, thai lưu, đẻ non hoặc ngôi thai bất thường. Khai thác bệnh sử được biết những lần mang thai trước, chị Yến đã từng theo dõi thai kỳ tại một số bệnh viện lớn tuyến Trung ương nhưng không thành công. Lần mang thai thứ 8 này, gia đình Chị Yến đặt mọi niềm tin vào các y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Hơn nữa, trong 03 tháng đầu thai kỳ chị Yến từng mắc Covid-19 mà chưa được tiêm vắc-xin Covid-19 nên càng lo lắng hơn cho sức khoẻ của thai nhi. Dựa vào bệnh sử từng bị thai lưu 07 lần và tình trạng sức khoẻ lần mang thai này của chị Yến, chúng tôi rất chú trọng tới việc điều chỉnh thuốc giữ thai phù hợp như thuốc điều trị nội tiết, thuốc chống rối loạn đông máu và siêu âm theo dõi sát sao tình trạng phát triển của thai nhi trong bụng mẹ” – Thầy thuốc ưu tú – Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang chia sẻ về trường hợp của Chị Yến.

“𝐂𝐚̉𝐦 𝐨̛𝐧 𝐂𝐨𝐧 đ𝐚̃ đ𝐞̂́𝐧 𝐛𝐞̂𝐧 𝐁𝐨̂́ 𝐌𝐞̣”

09h58ph ngày 27/5/2022, bé Đỗ Danh Bình An cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình chị Yến. Sinh non ở tuần 36 thai kỳ và nặng 2,4kg nên ngay khi chào đời, bé Bình An được các bác sỹ Khoa Sơ sinh đặt CPAP hỗ trợ thở áp lực dương liên tục ngay tại Phòng sinh giúp tăng trao đổi khí, cải thiện tình trạng oxy máu. Bé được chuyển về Khoa Sơ sinh để các y bác sỹ theo dõi và 03 ngày sau bé được ghép Mẹ để Mẹ cháu trực tiếp chăm sóc cháu. “Đó là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời Mẹ. Khoảnh khắc con cất tiếng khóc chào đời, nước mắt Mẹ không ngừng chảy, cảm giác như đang ở trên thiên đường vậy. Bao nhiêu vất vả, nhọc nhằn trên hành trình “tìm con” trong suốt 17 năm qua cuối cùng cũng có “quả ngọt”. Khoảnh khắc được áp má, da kề da với con, trong tim Mẹ tràn ngập tình yêu thương và Mẹ biết rằng gia đình mình đã thật sự bước sang một trang mới: một gia đình trọn vẹn có bố, có mẹ và có con” – Chị Yến xúc động viết trong nhật ký gửi con yêu. Chứng kiến những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên khuôn mặt của chị Yến trong giây phút con yêu cất tiếng khóc chào đời sau 17 năm dài đằng đẵng chờ đợi, niềm hạnh phúc này như lan toả tới các y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Việc hiện thực hoá ước mơ làm Mẹ cho những phụ nữ hiếm muộn, đón những thiên thần nhỏ đáng yêu chào đời đó là sứ mệnh thiêng liêng mà chỉ có những bác sỹ sản – phụ khoa mới cảm nhận được và đó cũng chính là động lực để đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang thêm tận tâm cống hiến, để mỗi ngày sống với Nghề Y là một ngày gieo mầm hạnh phúc.

===============================

BỆNH VIỆN SẢN NHI BẮC GIANG

🏥 Địa chỉ: Đường Lê Lợi, Phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang.

📞☎ Điện thoại: 02043.992.996 – 037.992.9393

🎯 Website: http://benhviensannhibacgiang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *